fbpx

Bài tập cho cổ tay

(ĐTĐ) – Đau cổ tay thường gặp phải ở người bị viêm khớp, làm việc nhiều với máy tính, khuân vác vật nặng…

Bạn vẫn có thể hạn chế được một số triệu chứng của cơn đau nếu thực hiện thường xuyên một trong số các bài tập sau đây. Nhưng lưu ý, nếu cổ tay của bạn đang bị viêm, chờ cho đến khi tình trạng viêm khỏi hẳn mới thực hiện các bài tập.

Bài tập cho cổ tay

Xoay tròn cổ tay: Đặt 2 khuỷu tay vuông góc trên một bề mặt phẳng, 2 bàn tay lồng vào nhau và xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ 5-10 lần, sau đó đổi hướng ngược lại. Chuyển động bằng cổ tay, không nên xoay bằng các ngón tay. Nếu bạn làm việc chủ yếu bằng đôi tay, trong điều kiện cho phép, nên thực hiện bài tập cách khoảng 2 giờ/lần.

Xoay cổ tay theo dạng cần gạt nước mưa: Đặt 2 cánh tay tương tự như trên, xòe bàn tay 5 ngón và xoay theo dạng cần gạt nước – thiết bị gắn ở các loại xe hơi, chọn điểm bắt đầu tay trái làm trụ và thực hiện qua bên phải. Xoay ngược lại với bàn tay trái và lặp lại 10 lần cho mỗi bên.

Thả lỏng, thư giãn 2 cổ tay: Một tay đặt thẳng trên bề mặt phẳng, các ngón tay hướng lên trần nhà. Sử dụng tay còn lại kéo vừa phải các ngón tay về hướng cơ thể, giữ khoảng 20 giây, thả lỏng các ngón tay trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện 5 lần và đổi tay.

Vận động cổ tay lên, xuống: Vẫn với tư thế 2 khuỷu tay trên bề phẳng, các ngón tay duỗi thẳng, lòng bàn tay song song với mặt phẳng. Giữ cố định khuỷu tay, di chuyển bàn tay lên xuống 10 lần. Lặp lại theo hướng ngược lại với lòng bàn tay hướng lên trần nhà.

Nguồn Thanhnien.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status