fbpx

Viêm lồi cầu: hội chứng khủyu tay quần vợt, đau lồi cầu

Benh-xuong-khop.jpg

Viêm lồi cầu: hội chứng khủyu tay quần vợt, đau lồi cầu

Dùng một băng chun quân phía trên cẳng tay có thể làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn mỗi khi bệnh nhân phải mang xách nặng

Đại cương

Viêm lồi cầu là một hội chứng đau ảnh hưởng đến đoạn giữa của chi trên; chưa xác định được một tổn thương đơn độc nào được coi là nguyên nhân của bệnh. Người ta cho rằng tình trạng căng dãn kéo dài các cơ cẳng tay do những cử động xoay quá mức, lặp đi lặp lại của cẳng tay gây ra rạn, rách về mặt vi thể và hậu quả là gây viêm mạn tính của gân cơ duỗi chung và gân cơ gấp chung ngay tại chỗ hoặc gần chỗ bám vào xương ở các lồi cầu.

Viêm lồi cầu thường xuất hiện ở tay thuận, tuổi trung niên. Đau chủ yếu ở mặt trong hoặc ngoài của khủyu tay, có thể tăng lên khi cầm nắm và có thể lan lên cánh tay hoặc xuống cẳng tay. Điểm đau nhất khi nắn thường cách lồi cầu 1 – 2cm, nhưng cũng có thể ở xa ngay trên các bắp cơ. Gấp hay duỗi cổ tay có thể làm đau tăng. X quang thường không có gì đặc biệt.

Điều trị

Điều trị với mục đích là giảm đau.

 • Hầu hết các triệu chứng có thể giải quyết bằng nghỉ ngơi và dùng các thuốc chống viêm giảm đau không steroid.
 • Dùng một băng chun quân phía trên cẳng tay có thể làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn mỗi khi bệnh nhân phải mang xách nặng.
 • Tiêm vào điểm đau bằng thuốc tê tại chỗ cộng corticosteroid có thể có tác dụng. Điều trị ngoại khoa chỉ áp dụng với một số bệnh nhân khó điều trị.
Nguồn Dieutridau.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

  Cột sống

  Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

  Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

  DMCA.com Protection Status