fbpx

Thấp khớp hay tái phát: chẩn đoán và điều trị

Benh-xuong-khop.jpg

Thấp khớp hay tái phát: chẩn đoán và điều trị

Thấp khớp hay tái phát là một bệnh không rõ nguyên nhân đặc trưng bởi những đợt viêm cấp không tái phát, Sưng đau khớp ngoại vi và nổi hạt dưới da tạm thời có thể xuất hiện

Đại cương

Bệnh nằm trong tiêu đề này có những đặc điểm là khởi phát thường trước tuổi 40, có viêm cột sống hoặc những khớp lớn ngoại vi, viêm màng bồ đào trong một số ít bệnh nhân, có mối liên quan chặt chẽ với HLA-B27 và vắng mặt các tự kháng thể trong huyết thanh.

Lâm sàng

Thấp khớp hay tái phát là một bệnh không rõ nguyên nhân đặc trưng bởi những đợt viêm cấp không tái phát (khoảng cách giữa các cơn không đều nhau). Sưng đau khớp ngoại vi và nổi hạt dưới da tạm thời có thể xuất hiện. Các cơn viêm khớp hết trong vòng vài giờ hoặc vài ngày. Khớp gối và các khớp ở ngón tay thường bị ảnh hưởng nhất, tuy nhiên bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ khớp nào.

Cho dù có thể có hàng trăm cơn cấp xuất hiện trong một năm thì tổn thương phá hủy khớp vĩnh viễn vẫn không xảy ra. Các xét nghiệm không bình thường. Thấp khớp hay tái phát cần phải phân biệt với gút cấp và thể viêm khớp dạng thấp khởi phát cấp không điển hình.

Điều trị

Điều trị triệu chứng bằng các thuốc chống viêm giảm đau không steroid thường là đủ trong những cơn cấp. Hydroxychloroquin có thể có tác dụng để ngăn chặn sự tái phát.

Nguồn Dieutridau.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status