fbpx

Sống chung với đau xương khớp

Song-chung-dau-xuong-khop.jpg

Sống với bệnh viêm khớp không dễ dàng và thực hiện các công việc đơn giản, hàng ngày thường có thể gây đau đớn và khó khăn.
Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn có thể làm để sống một lối sống lành mạnh. Một loạt các dịch vụ và lợi ích cũng có sẵn.

Nhiều người bị viêm khớp muốn tiếp tục làm việc vì nhiều lý do, bao gồm an ninh tài chính tốt hơn và lòng tự trọng cao hơn.
Cải thiện phương pháp điều trị đã giúp đảm bảo rằng nhiều người được chẩn đoán bị viêm khớp có thể trở lại làm việc. Đây là trường hợp đặc biệt nếu viêm khớp được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn đầu.
Bạn có thể thấy công việc đầy thách thức, nhưng những kiến thức về bệnh sẽ giúp bạn tìm cách thích nghi và hoàn thành công việc hiệu quả.

Điều rất quan trọng để ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh nếu bạn bị viêm khớp. Ăn uống lành mạnh sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần và giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.
Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm nhiều loại thực phẩm từ cả 5 nhóm thực phẩm. Đó là:
• Trái cây và rau quả
• Thực phẩm giàu tinh bột – như bánh mì, gạo, khoai tây và mì ống
• Thịt, cá, trứng và đậu
• Sữa và thực phẩm từ sữa
• Thực phẩm chứa chất béo và đường
Đọc thêm về làm thế nào để có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh .
Nếu bạn thừa cân, giảm cân thực sự có thể giúp bạn đối phó với viêm khớp. Quá nhiều trọng lượng đặt áp lực lớn lên các khớp ở hông, đầu gối, mắt cá chân và bàn chân của bạn, dẫn đến tăng các vấn đề đau và di chuyển.

Tập thể dục hợp lý

Nếu viêm khớp của bạn đau, bạn có thể không cảm thấy muốn tập thể dục. Tuy nhiên, hoạt động có thể giúp giảm và ngăn ngừa đau. Tập thể dục thường xuyên cũng có thể:
• Cải thiện phạm vi di chuyển và vận động chung
• Tăng sức mạnh cơ bắp
• Giảm độ cứng
• Tăng cường năng lượng của bạn
Miễn là bạn tập đúng loại và mức độ tập luyện phù hợp với tình trạng của bạn, bệnh viêm khớp của bạn sẽ không trở nên tồi tệ hơn. Kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân và giảm căng thẳng cho khớp. Bác sĩ của bạn có thể đề xuất loại và mức độ tập thể dục phù hợp với bạn.

Chăm sóc chung

Nếu bạn bị viêm khớp, điều quan trọng là phải chăm sóc khớp để tránh tổn thương thêm. Ví dụ, cố gắng giảm căng thẳng cho khớp của bạn trong khi thực hiện các công việc hàng ngày như di chuyển và nâng.
Để giúp bảo vệ khớp của bạn (đặc biệt nếu bạn bị viêm khớp):
• Sử dụng các khớp lớn hơn, mạnh hơn làm đòn bẩy – ví dụ, chịu áp lực mở một cánh cửa nặng nề trên vai thay vì trên tay bạn
• Sử dụng một số khớp để trải đều trọng lượng của một vật – ví dụ: sử dụng cả hai tay để mang đi mua sắm hoặc phân phối trọng lượng đồng đều bằng cách sử dụng ba lô
• Không nắm quá chặt – nắm càng lỏng càng tốt hoặc sử dụng tay cầm có đệm để mở rộng tay cầm của bạn
Viêm khớp Versus có thêm thông tin và lời khuyên về việc kiểm soát cơn đau của bạn .
Điều quan trọng là tránh ngồi ở cùng một vị trí trong thời gian dài và nghỉ ngơi thường xuyên để bạn có thể di chuyển xung quanh.
Đọc thêm về tư thế tốt và cách ngồi đúng .

Tiện nghi sinh hoạt tại nhà

Nếu bạn bị viêm khớp, thực hiện các công việc xung quanh nhà có thể là một thách thức. Tuy nhiên, thực hiện một số thay đổi thực tế cho ngôi nhà của bạn và thay đổi cách bạn làm việc sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn.
Những lời khuyên thiết thực có thể giúp bao gồm:
• Giữ mọi thứ dễ dàng
• Sử dụng tay vịn để giúp bạn lên xuống cầu thang
• Sử dụng các công cụ xử lý lâu để nhặt đồ hoặc dọn dẹp
• Lắp đòn bẩy vào vòi để giúp chúng dễ xoay hơn
• Sử dụng thiết bị bếp điện, như dụng cụ mở bếp, khi chuẩn bị thức ăn

Liệu pháp nghề nghiệp

Một nhà vật lý trị liệu có thể giúp đỡ nếu bạn bị viêm khớp nặng ảnh hưởng đến khả năng di chuyển quanh nhà và thực hiện các công việc hàng ngày, chẳng hạn như nấu ăn và dọn dẹp. Họ có thể tư vấn về thiết bị bạn có thể cần để giúp bạn sống độc lập.

Trẻ bị viêm khớp

Hãy chắc chắn rằng con bạn ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Họ cần duy trì cân nặng khỏe mạnh vì thừa cân có thể gây căng thẳng cho khớp và làm cho các triệu chứng viêm khớp của họ trở nên tồi tệ hơn.
Đọc thêm về cách giúp con bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh .
Bị viêm khớp không nên ngăn con bạn có một cuộc sống bình thường ở trường, nhưng hãy thông báo cho nhà trường về sức khỏe của con bạn để chúng có thể hỗ trợ thêm nếu cần.

Nguồn Dieutridau.vn

Sống chung với đau xương khớp Đai chườm thảo dược Vai Gáy Điện 975.0001.211.000
Sống chung với đau xương khớp Đai chườm thảo dược Lưng Bụng Điện 975.0001.179.000
Sống chung với đau xương khớp Máy Nén Ép Trị Liệu 5 Khoang Khí Gapo Alance 10.490.000
Sống chung với đau xương khớp Con lăn cột sống Doctor100 nhiệt 3.440.000
Sống chung với đau xương khớp Duo Vital® (hộp đơn 1 chai) 2.650.000
Sống chung với đau xương khớp Tebexerol Immunoxel 125ml 800.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status