fbpx

Phương pháp mới điều trị đau lưng

Phuong-phap-moi-dieu-tri-dau-lung_5fa0d125c5c17.jpeg

Những bệnh nhân đau lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống gây chèn ép dây thần kinh sẽ có thêm chọn lựa mới nếu không muốn phẫu thuật.

Phương pháp tiêm khí ozone

Phương pháp được các nhà nghiên cứu Đức áp dụng là tiêm khí ozone kết hợp với thuốc kháng viêm nhóm steroid trực tiếp vào đĩa đệm bị thoát vị, dưới sự hướng dẫn của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh.

Với tác dụng giảm viêm và làm co nhỏ đĩa đệm bị thoát vị, nhờ đó làm giảm sự chèn ép các dây thần kinh, liệu pháp khí ozone đã được áp dụng để điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân (chủ yếu tại châu Âu) đau lưng vùng dưới trong những năm gần đây.

Nghiên cứu ban đầu

Qua nghiên cứu thực hiện trên 327 bệnh nhân bị đau lưng, gần 40% bệnh nhân cho thấy họ không còn đau lưng trong sáu tháng, khoảng 30% cho rằng họ giảm đau nhiều và thỉnh thoảng mới xuất hiện cơn đau, khoảng 20% cho rằng họ chỉ giảm đau chút ít với phương pháp này và khoảng 10% phải phẫu thuật mới giải quyết được tình trạng đau.

Tuy cần phải có nhiều nghiên cứu hơn nữa để chứng minh hiệu quả, nhưng các nhà khoa học vẫn hi vọng phương pháp này sớm trở thành một trong những điều trị chuẩn cho chứng đau lưng.

Theo Radiological Society of North America Annual Meeting – Nguồn Tuoitre.vn

Nguồn Dieutridau.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status