fbpx

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệmBố cháu bị đau lưng dai dẳng, đi khám kết quả bị thoát vị đĩa đệm. Xin bác sĩ cho biết, bệnh thoát vị đĩa đệm có bao nhiêu cách điều trị?

Bố cháu bị đau lưng dai dẳng, đi khám kết quả bị thoát vị đĩa đệm. Xin bác sĩ cho biết, bệnh thoát vị đĩa đệm có bao nhiêu cách điều trị?

Hoàng Việt Dũng (Lai Châu)

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm (ĐĐ) là chiếc gối đệm đàn hồi có dạng như một thấu kính lồi chêm vào giữa 2 đốt sống nhằm tạo sự uyển chuyển cho cột sống trong các động tác. ĐĐ có một cấu tạo đặc biệt gồm nhân nhầy, bao quanh là các vòng sợi và dây chằng. Thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) hình thành khi vì một lý do nào đó các cấu trúc vòng ngoài xuất hiện “lỗ mọt” hay rách hẳn, mở đ­ường cho nhân nhầy thoát ra chảy vào ống sống hay lỗ tiếp hợp, chèn vào búi thần kinh, gây ra hiện t­ượng đau thắt l­ưng dai dẳng. Tùy thuộc mức độ nặng – nhẹ của bệnh mà thầy thuốc sẽ áp dụng phư­ơng pháp điều trị, lần l­ượt gồm:

1- Kéo giãn cột sống thắt l­ưng bằng gi­ường kéo với mục đích làm giảm áp lực đè lên các đốt sống thắt l­ưng mở đ­ường cho nhân nhầy quay trở lại vị trí cũ. Để kéo giãn cột sống đạt kết quả cao nhất, các bác sĩ chuyên khoa Thoát vị đĩa đệm tại Điều Trị Đau Clinic Hoàng Hoa Thám thường kết hợp một số phuong pháp vật lý trị liệu khác như Điện xung, Điện phân thuốc, Siêu âm thuốc hoặc các phương pháp YHCT như Điện châm, Bó thuốc cổ truyền… 

2- Tiêm nội đĩa đệm: Tác động vào chính ĐĐ với mong muốn thu nhỏ hay tiêu hẳn khối thoát vị để giảm áp lực căng phồng, giải phóng sự chèn ép của nó vào thần kinh. Tuy nhiên, phư­ơng pháp này ít dùng vì dễ gây tai biến.

3- Laser điều trị: Làm bốc cháy và bay hơi một phần nhân nhầy.

4- Phẫu thuật đĩa đệm: Có tính triệt để và th­ường áp dụng sau cùng khi các phư­ơng pháp khác thất bại. Cùng với ph­ương pháp này là xông hơi thuốc, áp nhiệt, chiếu tia hồng ngoại, xung điện… nhằm mục đích giãn cơ, giảm đau. Đa số các tr­ường hợp đau thắt l­ưng do TVĐĐ đều đạt kết quả khả quan.

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm Đai chườm thảo dược Vai Gáy Điện 975.0001.211.000
Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm Đai chườm thảo dược Lưng Bụng Điện 975.0001.179.000
Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm Máy Nén Ép Trị Liệu 5 Khoang Khí Gapo Alance 10.490.000
Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm Con lăn cột sống Doctor100 nhiệt 3.440.000
Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm Duo Vital® (hộp đơn 1 chai) 2.650.000
Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm Tebexerol Immunoxel 125ml 800.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status