fbpx

Viêm khớp do virus: chẩn đoán và điều trị

Benh-xuong-khop.jpg

Viêm đa khớp có thể phối hợp với viêm gan B và điển hình thường xuất hiện trước khi bắt đầu có vàng da, nó cũng có thể xuất hiện trong viêm gan không vàng da

Viêm khớp có thể là biểu hiện của nhiễm virus. Bệnh nhìn chung là nhẹ và tồn tại trong thời gian ngắn và thường khỏi tự nhiên mà không để lại ảnh hưởng kéo dài. Viêm khớp do quai bị có thể xuất hiện trong khi không có viêm tuyến mang tai, viêm khớp do rubella, gặp ở người lớn nhiều hơn ở trẻ em, có thể xuất hiện ngay trước, trong, hoặc ngay sau khi ban biến mất.

Tính chất viêm đa khớp và đối xứng rất giống với viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên yếu tố dạng thấp âm tính và tăng hiệu giá rubella trong huyết thanh sau mắc bệnh giúp khẳng định chẩn đoán.

Tinh trạng viêm khớp sau khi tiêm vaccin rubella có thể khởi phát muộn tới 6 tuần sau tiêm vaccin và xuất hiện ở mọi lứa tuổi, ở người lớn có thể có viêm khớp sau nhiễm parvovirus B19 người.

Lâm sàng, cận lâm sàng

Viêm đa khớp có thể phối hợp với viêm gan B và điển hình thường xuất hiện trước khi bắt đầu có vàng da; nó cũng có thể xuất hiện trong viêm gan không vàng da. Mày đay hoặc những dạng phát ban khác có thể có mặt. Trên thực tế, bệnh cảnh lâm sàng có thể không phân biệt được với những biểu hiện của bệnh lý huyết thanh.

Nồng độ transaminase huyết thanh tăng và kháng nguyên bề mặt của viêm gan B thường dương tính. Nồng độ bổ thể huyết thanh thường thấp khi viêm khóp đang tiến triển và trở về bình thường khi lui bệnh. Phản ứng dương tính giả với yếu tố dạng thấp nếu có sẽ biến mất trong vòng vài tuần.

Viêm khớp thường nhẹ, hiếm khi kéo dài trên vài tuần, thường tự khỏi và không gây biến dạng.

Nguồn Dieutridau.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status