fbpx

Hội chứng Behort: chẩn đoán và điều trị

Benh-xuong-khop.jpg

Hội chứng Behort: chẩn đoán và điều trị

Triệu chứng lâm sàng gồm liệt dây thần kinh sọ, co giật, viêm não, rối loạn tâm thần và tổn thương tủy sống. Thường có tăng bạch cầu và tăng tốc độ lắng máu.

Đại cương

Bệnh mang tên một bác sĩ người Thổ Nhĩ Kì, người đầu tiên mô tả bệnh. Đây là một bệnh chưa rõ nguyên nhân, đặc trưng bởi tình trạng loét miệng và loét sinh dục tái phát, viêm màng bồ đào, viêm khớp huyết thanh âm tính và rối loạn thần kinh trung ương. Những biểu hiện khác gồm tổn thương loét da, ban đỏ dạng nốt, và huyết khối tĩnh mạch khoeo. Viêm khớp xuất hiện ở 2/3 bệnh nhân, chủ yếu ở khớp gối và khớp cổ chân.

Có hiện tượng viêm giác mạc, viêm màng bồ đào (thường kèm theo có mủ tiền phòng) và viêm dây thần kinh trung ương thường gây mất chức năng nặng hoặc tử vong. Triệu chứng lâm sàng gồm liệt dây thần kinh sọ, co giật, viêm não, rối loạn tâm thần và tổn thương tủy sống. Thường có tăng bạch cầu và tăng tốc độ lắng máu.

Điều trị

Bệnh cảnh lâm sàng có thể diễn biến mạn tính, nhưng thường đặc trưng bởi những đợt lui bệnh và những đợt tiến triển.

Corticosteroid, azathioprin, chlorambucil và cyclosporin đã sử dụng có hiệu quả. Corticosteroid uống có thể có phần nào tác dụng với bệnh nhân có loét miệng.

Nguồn Dieutridau.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status