fbpx

Thuốc giảm đau: Con dao hai lưỡi

Thuoc-giam-dau.jpg

Thuốc giảm đau thường được bác sĩ chỉ định giúp làm giảm cơn đau. Tuy nhiên, thuốc giảm đau lại là con dao hai lưỡi. Có rất nhiều tác dụng phụ của thuốc, nếu không được sử dụng hợp lý, thuốc sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đau gặp trong nhiều bệnh cảnh khác nhau. Chúng ta có thể tìm hiểu Sinh lý học cảm giác đau, và cơ chế tác dụng của thuốc. Thuốc giảm đau vừa giúp làm giảm tín hiệu của tác nhân gây đau, vừa cắt đường dẫn truyền cơn đau. Chính vì vậy, thuốc được chỉ định rộng rãi trong nhiều bệnh lý gây đau, đặc biệt bệnh lý xương khớp.

Thuốc giảm đau: Con dao hai lưỡi
Thuốc giảm đau: Con dao hai lưỡi

Ngày nay, khoa học hiện đại, nhiều thế hệ thuốc giảm đau ra đời. Nhiều thuốc giảm đau tính chọn lọc cao, ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau có thể gây ra biến chứng liên quan đến các bệnh gan và thận. Dưới đây là những ảnh hưởng nguy hiểm của thuốc giảm đau:

Tổn thương gan

Thuốc giảm đau, đặc biệt là paracetamol có thể có hại cho gan do chất peroxit được hình thành bởi sự chuyển hóa của paracetamol trong cơ thể.

Do vậy cần chú ý đến liều lượng khi sử dụng paracetamol. Uống 8 viên (500 mg) trong một ngày có thể gây ra tổn thương gan cấp tính nghiêm trọng, đặc biệt ở những người hay uống rượu và có tiền sử bệnh gan từ trước.

Loét dạ dày

Thuốc giảm đau như ibuprofen, aspirin và naproxen gây kích ứng tổn thương cho dạ dày, thậm chí viêm loét và chảy máu dạ dày.

Trầm cảm

Thuốc giảm đau làm giảm tác dụng của thuốc trị trầm cảm. Những người bị trầm cảm nên hạn chế dùng thuốc giảm đau.

Suy thận

Thuốc giảm đau như ibuprofen, naproxen có thể gây tổn thương thận và suy thận cho những người có bệnh tiểu đường và huyết áp cao, đặc biệt những người có tiền sử bệnh thận.

Sảy thai

Phụ nữ uống thuốc giảm đau trong 20 tuần đầu của thai kỳ có nhiều nguy cơ sảy thai. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc giảm đau nào nếu bạn có kế hoạch mang thai hoặc đang mang thai.

Loãng máu

Thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen và naproxen có khả năng làm loãng máu. Aspirin mang lại nhiều lợi ích cho người có vấn đề về đông máu và bệnh tim.

Thuốc giảm đau: Con dao hai lưỡi Đai chườm thảo dược Vai Gáy Điện 975.0001.211.000
Thuốc giảm đau: Con dao hai lưỡi Đai chườm thảo dược Lưng Bụng Điện 975.0001.179.000
Thuốc giảm đau: Con dao hai lưỡi Máy Nén Ép Trị Liệu 5 Khoang Khí Gapo Alance 10.490.000
Thuốc giảm đau: Con dao hai lưỡi Con lăn cột sống Doctor100 nhiệt 3.440.000
Thuốc giảm đau: Con dao hai lưỡi Duo Vital® (hộp đơn 1 chai) 2.650.000
Thuốc giảm đau: Con dao hai lưỡi Tebexerol Immunoxel 125ml 800.000

Kích ứng dạ dày

Một trong những tác dụng phụ thường gặp của thuốc giảm đau là kích thích dạ dày, nhất là uống thuốc trong khi dạ dày đang trống rỗng. Bạn có thể bị nôn và ợ nóng.

Nguồn Dieutridau.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status