fbpx

Cấy chỉ là gì?

Cấy chỉ là gì?Thực chất, cấy chỉ vào huyệt đạo là một phương pháp châm cứu hiện đại, được coi là một bước tiến của phương pháp châm cứu. Nhưng do mang một cái tên dân dã nên đã khiến cho nhiều người còn xa lạ với phương pháp chữa bệnh này, thậm chí còn phủ lên nó một phép màu huyền bí.

Thực chất, cấy chỉ vào huyệt đạo là một phương pháp châm cứu hiện đại, được coi là một bước tiến của phương pháp châm cứu. Nhưng do mang một cái tên dân dã nên đã khiến cho nhiều người còn xa lạ với phương pháp chữa bệnh này, thậm chí còn phủ lên nó một phép màu huyền bí.

Tâm điểm của sự quan tâm

Một số báo đài (O2TV, VOV, HN1, VTV2…) cũng đăng tải giới thiệu phương pháp cấy chỉ được thực hiện ở Trung Quốc cũng như ở Việt Nam. Một số thông tin về việc cấy chỉ gây nhiễm trùng, cấy chỉ chữa tự kỷ không có cơ sở khoa học… được đăng tải cũng đã gây sự chú ý của dư luận. Và nếu bạn vào google gõ hai từ “cấy chỉ” có thể tìm được rất nhiều bản tin giới thiệu chữa bệnh bằng cấy chỉ của các thầy thuốc Đông y tư nhân từ Thái Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nội, Tp.HCM… Chính vì thế hai từ “cấy chỉ” càng kích thích sự tò mò của mọi người.

Cấy chỉ là gì?

Đã có một thời, châm cứu đã là cứu cánh của những người bệnh mà tây y gặp khó khăn trong điều trị. Những thông tin về hiệu quả của những ca bệnh lý hay được đăng tải trên các website đã gây sự chú ý quan tâm của nhiều người bệnh. Tại các cơ sở y tế, cấy chỉ là phương pháp điều trị chính, khác với quan điểm một số nhà khoa học cho rằng cấy chỉ chỉ là một phương pháp điều trị bổ trợ sau liệu trình châm cứu.

Bác sĩ tại Trung tâm cấy chỉ 589 Hoàng Hoa Thám cho hay, dư luận có xôn xao có thể cũng là do chưa hiểu hết bản chất của cấy chỉ và cái tên cấy chỉ nghe nó hơi lạ với các phương pháp điều trị khác. Hoặc giả, chính hiệu quả cao của cấy chỉ mang lại đã tạo ra một sự kỳ diệu lôi cuốn sự chú ý của dư luận. Tại đây, nhiều ca bệnh khó như teo gai thị, thoát vị đĩa đệm, di chứng liệt sau đột quỵ, sau viêm hoặc lao màng não, tự kỷ, bại não, bệnh phổi co thắt tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, thoái hóa cơ tủy …đã được điều trị – PHCN thành công bằng công nghệ cấy chỉ vào huyệt đạo.

Cơ sở khoa học của cấy chỉ

Cấy chỉ vào huyệt đạo không phải là một phương pháp mới và không có gì là huyền bí như suy nghĩ của một số người. Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ cho hay: Cấy chỉ vào huyệt đạo thực chất là một phương pháp châm cứu hiện đại, có nguồn gốc Đông y, xuất xứ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam từ những năm 1970, đã được nghiên cứu và áp dụng ở một số bệnh viện như Viện Châm cứu Trung ương, Viện đông y trung ương, bệnh viện quân y 103, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 … Cơ sở khoa học của phương pháp này cũng là cơ sở khoa học của châm cứu. Ở Việt Nam, đã có một số nghiên cứu khoa học ứng dụng cấy chỉ chữa bệnh hen phế quản, viêm loét dạ dày tràng…

Cấy chỉ vào huyệt mang lại hạnh phúc cho người bệnh

Trong châm cứu, có nhiều cách tác động vào huyệt đạo như dùng dòng xung điện kích thích vào huyệt gọi là điện châm; dùng thuốc tiêm vào huyệt gọi là thủy châm, dùng laser chiếu vào huyệt gọi là laser châm…Cấy chỉ là cách tác động vào huyệt đạo bằng cách cấy ghép chỉ phẫu thuật tự tiêu trong một thời gian nhất định. Trên thế giới, hiện nay có nhiều nước áp dụng phương pháp cấy ghép vào huyệt đạo như Trung Quốc, Hungary, Đức, Indonesia, Nga, Ấn Độ, Tây Ban Nha…

Trên thế giới, đã có các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu phát triển cấy ghép vào huyệt đạo. Tiến sĩ Volker Baumgarten là một chuyên gia về cấy ghép vào huyệt ở Đức nhận định: Cấy ghép vào huyệt đạo đã tạo ra một cuộc cách mạng trong châm cứu! Các nhà khoa học đã nghiên cứu phương pháp vi cấy ghép trên loa tai (auricular acupuncture implant). Phương pháp này có tầm quan trọng có thể thay thế cho phương pháp điều trị thông thường.

Tiến sĩ Ulrich Werth, một châm cứu gia người Đức ở Trung tâm cấy ghép vào huyệt đạo (Center implant acupuncture) cho hay: Khác với châm cứu truyền thống, cấy ghép vào huyệt đạo đã tạo ra một kích thích liên tục trong khoảng thời gian nhất định. Kích hoạt hệ thông tin của cơ thể, kích hoạt mạng l­ưới điều khiển học của các phản ứng thể chất, tinh thần và trí tuệ… thông qua việc dẫn truyền xung động thần kinh, vì vậy có thể kích thích khả năng tự phục hồi của cơ thể, tăng cường đáp ứng miễn dịch và dẫn truyền thần kinh…

Cấy chỉ là gì? Đai chườm thảo dược Vai Gáy Điện 975.0001.211.000
Cấy chỉ là gì? Đai chườm thảo dược Lưng Bụng Điện 975.0001.179.000
Cấy chỉ là gì? Máy Nén Ép Trị Liệu 5 Khoang Khí Gapo Alance 10.490.000
Cấy chỉ là gì? Con lăn cột sống Doctor100 nhiệt 3.440.000
Cấy chỉ là gì? Duo Vital® (hộp đơn 1 chai) 2.650.000
Cấy chỉ là gì? Tebexerol Immunoxel 125ml 800.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status