fbpx

Các ngộ nhận thường gặp về loãng xương

Cac-ngo-nhan-thuong-gap-ve-loang-xuong-52360.jpg

Loãng xương là một căn bệnh thầm lặng, thường phát triển mà không có bất kỳ triệu chứng hoặc đau đớn nào, và người bị loãng xương thường không thể tự phát hiện cho đến khi xương yếu đi gây gãy xương

Sau đây là các Các ngộ nhận thường gặp về bệnh loãng xương:

1. “Nếu xương của tôi yếu đi, tôi có thể cảm nhận được”

Là một trong những nhầm lẫn phổ biến dẫn đến việc đi tầm soát muộn của người bị loãng xương. Loãng xương là một căn bệnh thầm lặng, thường phát triển mà không có bất kỳ triệu chứng hoặc đau đớn nào, và người bị loãng xương thường không thể tự phát hiện cho đến khi xương yếu đi gây gãy xương (thường gặp ở xương hông, cổ tay và cột sống).

Khoảng 25% bệnh nhân bị gãy xương hông không vượt qua được 6-12 tháng đầu tiên. Chính vì vậy, ngăn ngừa gãy xương là ưu tiên hàng đầu của các bác sĩ trong điều trị loãng xương. 

2. Bổ sung đủ canxi và vitamin D sẽ giúp tôi bảo vệ tốt xương của mình.

Các ngộ nhận thường gặp về loãng xương
Bổ sung đủ canxi và vitamin D sẽ giúp tôi bảo vệ tốt xương của mình

Thực tế cho thấy, canxi và vitamin D chỉ giúp giảm 16% nguy cơ gãy xương. Chế độ dinh dưỡng, luyện tập, tình hình bệnh tật (HIV, AIDS, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, suy nhược thần kinh,…) và việc sử dụng các loại thuốc có tác động lớn đến nguy cơ loãng xương của mỗi người.

Sử dụng các loại thuốc kháng acid (PROTONIX, PRILOSEC, ZANTAC) sẽ làm tăng nguy cơ gãy xương lên 60% sau bốn năm sử dụng. 

3. Loãng xương là căn bệnh của tuổi già.

Loãng xương và gãy xương thường xuất hiện ở người lớn tuổi, nhưng tuổi tác chỉ là một trong nhiều yếu tố nguy cơ gây loãng xương. Ngoài các yếu tố đã nêu ở trên như chế độ dinh dưỡng, tập luyện, bệnh tật, sử dụng thuốc, … yếu tố di truyền, việc sử dụng thuốc lá, quá nhiều caffein, đồ uống có cồn cũng tăng nguy cơ loãng xương ở người trẻ tuổi.

4. Đàn ông không bị loãng xương.

Mặc dù phụ nữ có nguy cơ loãng xương cao hơn nhiều so với nam giới, tỉ lệ mắc loãng xương ở nam giới vẫn chiếm 20% số bệnh nhân loãng xương (5 bệnh nhân loãng xương có 1 nam giới). 

5. Xương chỉ bị gãy khi té ngã.

Các ngộ nhận thường gặp về loãng xương
Người bị mãn kinh, nên đo loãng xương 6 tháng/lần

Đúng là hầu hết các trường hợp gãy xương là do té ngã, tuy nhiên vẫn có những trường hợp, xương quá yếu nên có thể tự gãy, hay còn gọi là gãy xương tự phát. Các bệnh nhân này chỉ cần tựa lưng vào bề mặt cứng hơi quá sức cũng có thể gây gãy xương, hoặc đơn giản việc đi bộ cũng có thể làm xương gãy. 

Các ngộ nhận thường gặp về loãng xương Đai chườm thảo dược Vai Gáy Điện 975.0001.211.000
Các ngộ nhận thường gặp về loãng xương Đai chườm thảo dược Lưng Bụng Điện 975.0001.179.000
Các ngộ nhận thường gặp về loãng xương Máy Nén Ép Trị Liệu 5 Khoang Khí Gapo Alance 10.490.000
Các ngộ nhận thường gặp về loãng xương Con lăn cột sống Doctor100 nhiệt 3.440.000
Các ngộ nhận thường gặp về loãng xương Duo Vital® (hộp đơn 1 chai) 2.650.000
Các ngộ nhận thường gặp về loãng xương Tebexerol Immunoxel 125ml 800.000
Nguồn Dieutridau.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

    Cột sống

    Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

    Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

    DMCA.com Protection Status