Chuyên mục: Sức khỏe

Bệnh nhân nghi MERS – CoV không được tự ý đi lại trong bệnh viện – DTNews

(Dân trí) – PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo các BV lập khu vực cách ly riêng và người bệnh giám sát tại bệnh viện sẽ không đi lại nhiều nơi trong bệnh viện, tránh nguy cơ lây lan.

Cứu sống 1 trẻ sơ sinh viêm phổi nặng – DTNews

(Dân trí) – Trước một bệnh nhi 27 ngày tuổi viêm phổi suy hô hấp nặng, thở máy vẫn không đáp ứng, khó thở tăng dần, nếu không can thiệp trẻ sẽ tử vong vì suy hô hấp, các bác đã quyết định sử dụng “vũ khí cuối cùng” để cứu trẻ sơ sinh mắc viêm phổi đầu tiên được cứu sống bằng kỹ thuật ECMO.
 >> Kỹ thuật ECMO – Cứu cánh cuối cùng cho những ca bệnh nặng
 >> Cứu sống bệnh nhân bị viêm phổi nặng do cúm AH3 bằng kỹ thuật ECMO

Đệm ảnh hưởng như thế nào tới giấc ngủ của bạn? – DTNews

Mỗi ngày, chúng ta thường dành khoảng 8 đến 10 tiếng để ngủ. Đây là khoảng thời gian để cơ bắp được thư giãn, đồng thời chữa lành những hư tổn ở các cơ, tế bào thần kinh, động mạch… Và nếu được ngủ ngon, hiệu quả “chữa trị” này càng cao.

Những cấp cứu hay gặp khi nắng nóng và cách xử trí – DTNews

(Dân trí) – Nhiệt độ cao dù chỉ trong thời gian ngắn cũng có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trong những đợt nắng nóng, cần luôn theo dõi dự báo thời tiết trên các phương và cập nhật những hướng dẫn về an toàn. Hoạt động quá nhiều trong ngày nóng, ở quá lâu ngoài nắng hoặc ở nơi quá nóng có thể dẫn đến nhiều bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về những cấp cứu hay gặp khi trời nóng và cách sơ cứu ban đầu.

Chất béo chuyển hóa trong thực phẩm sẽ bị cấm sử dụng – DTNews

Trans fat hay chất béo chuyển hóa được xem là loại chất béo nguy hiểm nhất trong nhóm các chất béo gây hại có thể sẽ sớm bị loại bỏ hẳn khỏi nguồn cung thực phẩm tại Mỹ sau thông báo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Bệnh nhân cách ly nghi ngờ MERS – CoV không được tự ý đi lại nhiều nơi trong bệnh viện – DTNews

(Dân trí) – PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo các BV lập khu vực cách ly riêng và người bệnh giám sát tại bệnh viện sẽ không đi lại nhiều nơi trong bệnh viện, tránh nguy cơ lây lan.

Trẻ tử vong sau tiêm vắc xin viêm gan B là do sốc nhiễm trùng – DTNews

(Dân trí) – Ngày 16/6, Cục y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, trường hợp bé sơ sinh tử vong sau viêm gan B tại xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre được khẳng định không liên quan đến tiêm chủng. Nguyên nhân là do sốc nhiễm trùng (nhiễm trùng huyết giai đoạn chu sinh).
 >> Tạm ngưng sử dụng vắc xin viêm gan B sau khi 1 bé sơ sinh tử vong

084 354 8686
084 354 8686
DMCA.com Protection Status